Hoạt động của bé

Tháng Bảy 1, 2015 6:06 chiều

Hoạt động ngoại khoá

Giới thiệu:

Ngoài những hoạt động học tập, vui chơi chúng ta cũng còn cần quan tâm đến các hoạt động ngoại khoá của bé, cho bé tham gia các lớp học như thế cũng phần nào giúp bé khoẻ mạnh và tự tin hơn.

Chuẩn bị:

– Hồ bơi

– Áo phao, phao tay

– Các đồ chơi dưới nước

– Trang trí quanh hồ bơi

– Thảm lót sàn

– Mắt kính bơi

– Mũ đội dưới nước

Hình thức tổ chức:

Trước tiên cần cho các bé thay đồ bơi, vì như thế các bé sẽ cảm thấy thoải mái và dễ  chịu hơn. Sau đó hãy cho bé cùng khởi động trước khi bơi, một vài động tác như: xoay cổ tay, xoay eo, đầu gối, cổ, chạy tại chỗ, gập người….

Tuỳ vào số lượng các bé tham gia lớp bơi để bố trí giáo viên hướng dẫn, bên cạnh giáo viên dạy bơi cũng cần có giáo viên phụ trách nhóm lớp để theo dõi và nhắc nhở kịp thời các bé. Giáo viên hướng dẫn cần phải xuống nước với bé.

Có thể cho bé đeo mắt kính, đội mũ khi xuống nước, tránh để nước vào mắt gây đỏ mắt cho trẻ và nước làm ướt đầu trẻ.

Trẻ nhỏ rất hiếu động, vì thế cần phải cho bé mặc áo phao, hay đeo phao tay. Để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Sân hồ bơi cũng cần phải có miếng lót sàn, tránh sàn ướt trẻ đi dễ bị té, hoặc chúng ta có thể lót gạch có độ nhám nhiều tránh lót gạch có bề mặt trơn.

Hồ bơi có thể xây trong nhà, trên sân thượng của trường hoặc ngoài trời tuỳ theo diện tích mặt bằng mà cơ sở trường có.

Có thể tổ chức các trò chơi dưới nước như thả những quả bóng nhựa vào hồ, cũng là một hình thức lôi cuốn trẻ tham gia hoạt động bơi này.

ShowTopicSubImage (1) ShowTopicSubImage (2) ShowTopicSubImage (3) ShowTopicSubImage